Nga thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo

© Fotolia / JimMô hình robot với trí thông minh nhân tạo
Mô hình robot với trí thông minh nhân tạo - Sputnik Việt Nam
Các thử nghiệm chương trình phần mềm "Unicum" có tác dụng điều khiển nhóm robot đã hoàn tất và đã chuyển giao hệ thống cho khách hàng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn chế tạo khí cụ (thành viên "Rostec") Sergey Skokov nói với RIA Novosti.

"Đây là hệ thống đầu tiên của Nga ở cấp độ này được thử nghiệm thành công, được thừa nhận là đã hoàn thành và được khách hàng nhà nước thông qua. Gói phần mềm đã được thử nghiệm thành công tại Ủy ban Công nghiệp và Thương mại Nga và đã giao cho khách hàng. Tại thời điểm này đang nghiên cứu đưa vào áp dụng trong công nghệ chế tạo mẫu robot thực tế với mục đích dân sự và quân sự, kể cả dùng cho máy bay không người lái, "- ông Skokov cho biết.

Đêm robot ở Skolkovo - Sputnik Việt Nam
Đêm robot ở Skolkovo

Theo đại diện tập đoàn, gói phần mềm "Unicum" tạo cho máy móc khả năng trí tuệ nhân tạo, cho phép giải quyết các nhiệm vụ dân sự và quân sự — cá nhân hoặc theo nhóm — mà không cần sự can thiệp của con người. Có thể thực hiện việc điều chỉnh khoảng mười hệ thống robot trên biển, trên đất liền và trên không.

Hệ thống cho phép loại trừ hoàn toàn con người, các nhà phát triển cho biết. Hệ thống robot có thể độc lập xác định vai trò trong nhóm, lựa chọn từ hàng ngũ của mình ra " robot cao cấp", thay thế các robot hỏng phải ngừng hoạt động, chiếm vị trí thuận lợi, tìm kiếm các mục tiêu, xin phép người điều hành đánh bại và tiêu diệt mục tiêu ở chế độ tự động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала