Các nhà khoa học Nga: Khủng long bị tuyệt chủng vì tăng lực hút của Trái đất

Trọng lượng của Trái đất thay đổi là nguyên nhân khiến khủng long tuyệt chủng. Các nhà khoa học ở vùng Viễn Đông của Nga đã đi đến kết luận này.

Theo quan điểm của họ, trong điều kiện đang tồn tại trên thế giới với sự hấp dẫn của Trái đất như hiện nay, các con vật khổng lồ như thằn lằn bay với sải cánh dài 12-15 mét hoặc khủng long nặng vài chục tấn không thể sống sót trên hành tinh chúng ta.

Trong cuộc phỏng vấn của đài "Sputnik", một trong các tác giả của học thuyết này — Phó Giáo sư  Alexander Burundukov, Khoa Vật lý của trường Đại học Liên bang Viễn Đông, cho biết chi tiết như sau:


 “Những loài khủng long đã có trọng lượng lên tới 240 tấn, lớn hơn con voi gấp 20 lần. Không thể tưởng tượng một động vật hiện đại có trọng lượng lớn như vậy! Chúng tôi đã nghiên cứu mười một loài động vật cỡ lớn đã sống trên Trái đất trong 150 triệu năm qua, và đã thực hiện một xử lý toán học. Kết quả là sơ đồ minh họa quá trình giảm số lượng các loài động vật với trọng lượng cơ thể rất lớn trên hành tinh chúng ta. Càng gần đến thời đại chúng ta, trọng lượng của các sinh vật là nhẹ hơn. Theo ước tính của chúng tôi, những con khủng long khổng lồ đã phát triển trong điều kiện trọng lực thấp hơn, nhưng, sau đó, trọng lực đã tăng gấp  2,08 lần”.


Theo các nhà khoa học, nguyên nhân của những thay đổi này là trọng lượng Trái đất tăng lên vì trên bề mặt lắng đọng số lượng tương đối lớn các thiên thạch nhỏ và bụi vũ trụ. Chuyên gia Burundukov nói tiếp:


 “Chuyên gia địa chất học người Úc Warren Carey đã đề xuất học thuyết về sự xuất hiện của các vật liệu vỏ mới ở sống núi giữa đại dương làm cho thể tích của Trái Đất đã và đang tăng lên. Nhưng học thuyết của ông vi phạm tất cả các định luật vật lý. Chỉ có một điều, các vật liệu vỏ mới có thể xuống trái đất từ trên cao. Chúng tôi có ý kiến cho rằng, đây là  một hành tinh bị phá hủy, ví dụ như Phaeton, đã tan rã thành các tiểu hành tinh, hoặc là Trái đất đã lâm vào một đám bụi vũ trụ khổng lồ”.


Giả thuyết của các nhà khoa học Viễn Đông ngay lập tức thu hút sự chú ý và gây tranh cãi trong giới khoa học. Các đối thủ của lý thuyết này cho rằng, nó mâu thuẫn với các sự kiện khoa học và các định luật vật lý. Tuy nhiên, các tác giả dự định tiếp tục nghiên cứu và thu hút các chuyên gia từ các ngành khoa học liên quan. Bây giờ họ cần vẽ một mô hình vũ trụ học để chứng minh hoặc bác bỏ giả thuyết về trọng lượng của Trái đất thay đổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала