Ông Putin: Lời phán quyết về Syria cần phải do nhân dân nước này đưa ra

© Sputnik / Aleksey NikolskyiTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Phán quyết dứt khoát cho giải pháp lâu dài ở Syria cần phải do nhân dân đất nước này đưa ra, - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố như vậy tại cuộc hội kiến với người đồng cấp Syria Bashar Assad.

"Chúng tôi xuất phát từ  chỗ, với cơ sở động lực tích cực trong quá trình chiến sự thì kết quả cuối cùng và giải pháp lâu dài ở Syria dù sao chăng nữa chỉ có thể đạt được thông qua tiến trình chính trị với sự tham gia của tất cả các đảng phái chính trị, các nhóm sắc tộc và tôn giáo của đất nước. Và lời phán quyết cuối cùng, hiển  nhiên chắc chắn vẫn thuần túy phải là do nhân dân Syria đưa ra", — nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Kể từ ngày 30 tháng Chín, theo yêu cầu của Tổng thống Bashar al-Assad, Nga bắt đầu cuộc không kích vào các cứ điểm của "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria. Trong thời gian này, lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã tiến hành khoảng 750 cuộc không kích, tiêu diệt hàng trăm chiến binh, hàng chục trung tâm chỉ huy, kho vũ khí và các cơ sở khác của chiến binh khủng bố. Ngoài ra, Hạm đội Caspi của Nga đã phóng 26 tên lửa hành trình, tấn công trúng các đối tượng IS.

Theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, dưới sự tấn công của máy bay chiến đấu Nga, chiến binh IS đã bắt đầu rút lui, bị mất hầu hết các loại vũ khí và trang thiết bị tại đường biên với quân đội Syria. Để kiểm soát tình hình, máy bay trinh sát không người lái của Nga đã tăng số lượng các chuyến bay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã xác nhận rằng thời hạn chiến dịch của Nga tại Syria sẽ hạn chế bằng hoạt động tấn công của quân đội Syria, cũng như loại trừ khả năng sử dụng các lực lượng vũ trang Nga trong chiến dịch mặt đất tại Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала