Đại sứ Nga: Anh từ chối hợp tác với Nga về Syria

Chính quyền Anh từ chối hợp tác với Nga về xác định mục tiêu cần tấn công để tiêu diệt bọn khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” ở Syria.

Đó là tuyên bố của Đại sứ Nga tại London Aleksandr Yakovenko.

"Chúng tôi đang tích cực trao đổi với người Anh về vấn đề Syria. Tuy nhiên, các tiếp xúc của chúng tôi tại cơ quan đối ngoại cho thấy rằng hiện thời công việc này không mấy thành công, bởi trong cuộc gặp gần nhất một tuần trước đây, khi tôi giao tiếp với ban lãnh đạo Bộ Ngoại giao, chúng tôi nêu ra hai câu hỏi: trước hết là yêu cầu phía Anh tích cực cộng tác với chúng tôi trên bình diện xác định các mục tiêu cần tấn công ở Syria để tiêu diệt IS. Đáng tiếc là tôi đã nhận câu trả lời tiêu cực cho đề xuất đó. Phía Anh nói rằng họ sẽ không hợp tác với chúng tôi", — RIA Novosti dẫn lời nhà ngoại giao Nga.

Kể từ ngày 30 tháng Chín, theo yêu cầu của Tổng thống Bashar al-Assad, Nga bắt đầu cuộc không kích vào các cứ điểm của "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria. Trong thời gian này, lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã tiến hành khoảng 750 cuộc không kích, tiêu diệt hàng trăm chiến binh, hàng chục trung tâm chỉ huy, kho vũ khí và các cơ sở khác của chiến binh khủng bố. Ngoài ra, Hạm đội Caspi của Nga đã phóng 26 tên lửa hành trình, tấn công trúng các đối tượng IS.

Theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, dưới sự tấn công của máy bay chiến đấu Nga, chiến binh IS đã bắt đầu rút lui, bị mất hầu hết các loại vũ khí và trang thiết bị tại đường biên với quân đội Syria. Để kiểm soát tình hình, máy bay trinh sát không người lái của Nga đã tăng số lượng các chuyến bay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã xác nhận rằng thời hạn chiến dịch của Nga tại Syria sẽ hạn chế bằng hoạt động tấn công của quân đội Syria, cũng như loại trừ khả năng sử dụng các lực lượng vũ trang Nga trong chiến dịch mặt đất tại Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала