CNN biện minh cho chủ nghĩa khủng bố ở Nga

© AP Photo / Ric Feld,FileTòa nhà của công ty truyền hình CNN
Tòa nhà của công ty truyền hình CNN - Sputnik Việt Nam
Nga không kích bọn khủng bố ở Syria, và bọn khủng bố sẽ trả thù, - CNN tuyên bố.

"Nga đã vùi đầu vào cuộc chiến ở Syria. Tuy nhiên, điện Kremlin sẽ phải lo ngại về những hậu quả tiềm ẩn là cuộc tấn công vào Nga, là đòn báo thù của các chiến binh", — phóng viên kênh truyền hình Mỹ Matthew Chance nhận xét.

Quả thực có thể xảy ra như vậy: chiến đấu trong hàng ngũ "Nhà nước Hồi giáo" hiện có tới 7.000 đối tượng xuất thân từ các nước Cộng hòa thuộc Liên Xô cũ. Đây là một trong những lý do chính — vì sao Nga tham dự vào cuộc chiến ở Syria, sau khi có lời đề nghị của Tổng thống Syria. Tuy nhiên, cái gọi là bài phóng sự điểm sự kiện của CNN mới thật là luận điệu báng bổ.

"Việc bắt giữ con tin ở Nhà hát Matxcơva năm 2002, khi nghĩa quân Chechnya khống chế toàn bộ khán giả làm con tin. Đặc nhiệm Nga đã sử dụng loại khí tử thần bí ẩn. Kết quả là 130 con tin thiệt mạng", — Chance tiếp tục.

Bọn khủng bố định giết chết hơn 900 con người vô tội, trong đó có các trẻ em. Vậy mà nhà báo CNN lại dám gọi lũ chiến binh là "nghĩa quân", còn lực lượng đặc biệt Nga là "kẻ sát nhân"?  Tuy nhiên, CNN chưa dừng lại ở đây.

"Năm 2004, ở Beslan có  hơn 330 người bị chết, trong đó có 186 trẻ em, là số người bị bắt làm con tin trong  ngày đầu năm học mới. Chiến dịch quân sự tàn bạo của Matxcơva ở Chechnya, nơi hầu hết cư dân là người theo đạo Hồi, và ở những vùng bất ổn miền nam nước Nga đã dẫn đến một loạt sự kiện khủng khiếp", — nhà báo Mỹ tuyên bố.

CNN ám chỉ rằng nước Nga có lỗi về cái chết của trẻ em do chính sách cứng rắn của Matxcơva ở Chechnya? Chẳng lẽ đó không phải là đồng lõa với chủ nghĩa  khủng bố? Bọn khủng bố giết hại và hành hạ các em nhỏ, phụ huynh học sinh và các giáo viên, suốt mấy ngày không cho họ ăn và uống nước. Trong khi đó kênh truyền hình chẳng những không gọi bọn khủng bố là khủng bố, mà còn cố gắng dẫn ra cái cớ để biện minh cho vụ khủng bố man rợ. Cách giải thích như thế  đơn giản là đáng kinh tởm.

Theo quan điểm của Matthew Chance, Matxcơva "đang lo sợ rằng chiến dịch của Nga ở Syria sẽ quay ngược chống lại chính nước Nga".

Tô vẽ xuyên tạc sự thật, thiếu tôn trọng các nạn nhân của bọn khủng bố ở Nga — và tất cả là sự cổ động tuyên truyền chính trị thấp kém không giấu diếm. Các vị không thấy xấu hổ sao, CNN?

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала