Nga đuổi kịp Mỹ về tiềm năng quân sự

© Sputnik / Dmitriy Vinogradov / Chuyển đến kho ảnhKh-25ML
Kh-25ML - Sputnik Việt Nam
Bất chấp thực tế Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng chiến lược của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Syria là không hiệu quả, chiến dịch Syria đã trở thành cuộc trình bày "ngoạn mục hệ thống vũ khí mới" và nhắc nhở rằng Nga có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho Mỹ và các đồng minh củaMỹ, tạp chí Mỹ American Thinker viết.

Các nhà phân tích quân sự đã buộc phải thừa nhận rằng cuộc không kích vào Syria là hiệu quả. Không quân Mỹ tuyên bố rằng máy bay quân sự của Nga không thể tấn công 20 trận mỗi ngày. Đáp lại, Bộ Quốc phòng tuyên bố rằng một ngày Nga thực hiện 88 phi vụ và tiêu diệt 86 mục tiêu. Nga cũng tuyên bố về việc sử dụng tên lửa "Calibr-NK", mà như tác giả viết, Không quân Mỹ không hề có loại vũ khí như vậy.

Theo tờ báo này, mục đích của việc khởi "Caliber-NK" là để chứng minh khả năng chiến đấu của Nga Mỹ. Những tên lửa này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng cán cân lực lượng hải quân, do đó, họ đại diện cho một mối đe dọa lớn hơn cho tàu sân bay Mỹ.

Sự xuất hiện của các hệ thống như vậy do các khoản đầu tư rất lớn cho rằng Kremlin bài tập từ năm 2008 sau cuộc xung đột Gruzia. Đây là báo cáo rằng trong 15 năm ngân sách quân sự của Nga đã tăng 20 lần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала