Tổng thống Argentina nêu vai trò then chốt của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố

© Sputnik / Alexey Drujinin / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin và Cristina Fernandez de Kirchner
Vladimir Putin và  Cristina Fernandez de Kirchner - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga và Argentina, ông Vladimir Putin và bà Cristina Kirchner đã có một cuộc hội đàm qua video vào ngày 21 tháng Mười.

Sau cuộc hội đàm với nguyên thủ Nga, trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với hãng tin RT, tổng thống Argentina đã nêu quan điểm của mình về sự cần thiết của cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và vai trò của Nga trong quá trình này.

"Tôi cho rằng lập trường của Liên bang Nga và sự tham gia của nước này trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, vốn đang bao trùm khắp Trung Đông, — bởi vì, như tôi thường nói, hoàn toàn không thể hiểu là chúng được ai tài trợ và từ đâu ra, nhất là khi chúng ta nhìn thấy những thùng xe Toyota (trong tay bọn khủng bố — RT), vv,  - và như vậy, tôi nghĩ rằng trong ý nghĩa này, quyết định đưa ra của ông Putin đã đưa ông ấy trở thành một thủ lĩnh, đóng vai trò then chốt trong cuộc chiến chống khủng bố trước toàn thế giới",- bà Cristina Kirchner tuyên bố.

Quốc kỳ Argentina - Sputnik Việt Nam
Argentina mua ba máy bay trực thăng của Nga

Bà đánh giá cao bài phát biểu của ông Vladimir Putin tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, khi Tổng thống tuyên bố về sự cần thiết phải kiên quyết để có thể đánh bại những kẻ khủng bố.

"Thứ nhất, nó (bài phát biểu của ông Putin —. RT) là rất hợp lý, và thứ hai, rất chân thành, ví dụ như khi tổng thống nói về những tiêu chuẩn kép và về việc cần có sự kiên quyết thực sự để chống lại chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức của nó, bởi vì không có chủ nghĩa khủng bố tốt và chủ nghĩa khủng bố xấu",- tổng thống Argentina nhấn mạnh và thêm rằng sau bài phát biểu của lãnh đạo Nga,"không còn chỗ cho kiểu ngoại giao theo tiêu chuẩn kép, khi nói một đằng nhưng làm một nẻo".

Tổng thống Argentina lưu ý rằng một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong cuộc chiến chống khủng bố ở Trung Đông là việc công nhận Nhà nước Palestine.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала