Nhà máy tên lửa Nga làm việc ba ca vì chiến dịch tại Syria

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian FederationĐòn tấn công của không quân Nga tại Syria
Đòn tấn công của không quân Nga tại Syria - Sputnik Việt Nam
Tập đoàn Nga "Vũ khí tên lửa chiến lược” làm việc ba ca do nhu cầu gia tăng trong việc cung cấp vũ khí quân sự cho hoạt động tại Syria, theo tạp chí "Kommersant-Vlast", dẫn lời một nguồn tin từ tổ hợp vũ khí.

Tập đoàn Nga "Vũ khí tên lửa chiến lược" phát triển và sản xuất tên lửa điều khiển, tổ hợp tên lửa chiến thuật cho các thiết bị mang trên không, trên đất và trên biển, cũng như các tổ hợp và hệ thống tên lửa vũ trụ.

Theo số liệu gần đây, kể từ khi bắt đầu hoạt động chống khủng bố ở Syria, lực lượng Không quân vũ trụ của Nga đã tiến hành 140 vụ tấn công vào các trung tâm điều khiển, trại huấn luyện và kho đạn dược IS.

Kể từ ngày 30 tháng Chín, theo yêu cầu của Tổng thống Bashar al-Assad, Nga bắt đầu cuộc không kích vào các cứ điểm của "Nhà nước Hồi giáo" ở Syria. Trong thời gian này, lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã tiến hành khoảng 750 cuộc không kích, tiêu diệt hàng trăm chiến binh, hàng chục trung tâm chỉ huy, kho vũ khí và các cơ sở khác của chiến binh khủng bố. Ngoài ra, Hạm đội Caspi của Nga đã phóng 26 tên lửa hành trình, tấn công trúng các đối tượng IS.

Theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, dưới sự tấn công của máy bay chiến đấu Nga, chiến binh IS đã bắt đầu rút lui, bị mất hầu hết các loại vũ khí và trang thiết bị tại đường biên với quân đội Syria. Để kiểm soát tình hình, máy bay trinh sát không người lái của Nga đã tăng số lượng các chuyến bay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã xác nhận rằng thời hạn chiến dịch của Nga tại Syria sẽ hạn chế bằng hoạt động tấn công của quân đội Syria, cũng như loại trừ khả năng sử dụng các lực lượng vũ trang Nga trong chiến dịch mặt đất tại Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала