Bà cụ người Afghanistan 105 tuổi trong trại tị nạn

© AP Photo / Marko DjuricaNgười tị nạn trên biên giới Serbia
Người tị nạn trên biên giới Serbia - Sputnik Việt Nam
Người phụ nữ Afghanistan sống trên trăm tuổi ở trong số những di dân được bố trí tạm trú trong trại tị nạn ở thị trấn Opatovac của Croatia gần biên giới Serbia.

Trên đường đến Tây Âu  trong hành trình  của đoàn người mong tìm kiếm cuộc sống an bình hơn, đã có cả nữ công dân 105 tuổi của Afghanistan, cụ Bibihal Mirzayev, — phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Vukovar-Sremska của Croatia cho biết. Theo lời ông này, cụ bà cao tuổi đến lãnh thổ Serbia hôm thứ Ba trong nhóm di dân.  "Cùng với 15 thành viên khác của gia đình, bà cụ đã đi từ Afghanistan theo con đường khó khăn để mong kiếm tìm cuộc sống hạnh phúc ở Thụy Điển", — ông nói. Sau khi đăng ký tạm trú tại trại tị nạn, cụ bà và những người thân của cụ sẽ có thể tiếp tục lên đường.

Theo thông báo hôm thứ Ba của Bộ Nội vụ Croatia, trong trại hiện có 1.798 người. Đã  ghi nhận có 266.265 người đi qua lãnh thổ Croatia kể từ đầu cuộc khủng hoảng di cư tính từ ngày 15 tháng Chín khi Hungary đóng cửa biên giới với Serbia và lộ trình của các di dân chuyển hướng sang phía Croatia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала