Sáu cô gái sống biệt lập ở Moskva để mô phỏng chuyến bay lên Mặt trăng

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhThử nghiệm mô phỏng chuyến bay của các nữ phi hành gia "Luna-2015"
Thử nghiệm mô phỏng chuyến bay của các nữ phi hành gia Luna-2015 - Sputnik Việt Nam
Sứ mệnh sống biệt lập 8 ngày "Luna-2015" với sự tham gia của nhóm nữ phi hành gia bắt dầu vào ngày 28 tháng 10 tại IBMP của Viện hàn lâm khoa học Nga (RAS), bộ phận báo chí của Cơ quan Vũ trụ Nga cho biết.

Trong chương trình khoa học có gần 30 thí nghiệm. Một trong các nhiệm vụ là cung cấp dữ liệu để tổ chức chuyến bay vũ trụ trong tương lai. Kết quả sẽ được trình lên RSC "Energia".

Các chuyên gia của RSC "Energia" sẽ nghiên cứu kết quả thí nghiệm "Luna- 2015" và sẽ đưa vào áp dụng khi phát triển các phương tiện kỹ thuật để đảm bảo cho chuyến bay có người lên Mặt trăng. "Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tổ chức phân tích sâu tất cả các dữ liệu thu được từ kết quả thí nghiệm "Luna-2015". Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ giúp chúng tôi cải tiến các đặc tính môi trường trong các phương tiện kỹ thuật được chế tạo để đưa người lên mặt trăng, cũng như nghiên cứu kỹ lưỡng các vấn đề hỗ trợ y sinh học cho chuyến bay", — người đứng đầu Phòng thử nghiệm chuyến bay RSC "Energia", phi hành gia thử nghiệm Mark Serov cho biết.

Ngoài ra, mục đích thí nghiệm sẽ là nghiên cứu các đặc điểm cơ chế tâm sinh lý của cơ thể phụ nữ thích nghi với các điều kiện sống biệt lập trong không gian kín và nghiên cứu sự tương tác trong phi hành đoàn nữ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала