Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt xâm phạm chủ quyền đối với các hòn đảo ở Biển Đông

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên án việc Trung Quốc hoàn thành xây dựng hai ngọn hải đăng trên các đảo tranh chấp thuộc quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông.

"Những hành động này của Trung Quốc là bất hợp pháp",- tuyên bố được đăng ngày hôm nay của Giám đốc Vụ Thông tin Báo chí Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ.

"Việc Trung Quốc xây dựng các hải đăng là sự xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa", — nhà ngoại giao chỉ rõ. Những bước này, theo ông, "phá hoại tất cả các thỏa thuận song phương hiện có, bao gồm các điều khoản chính của Tuyên bố chung về việc giải quyết các vấn đề trên biển đã được Việt Nam và Trung Quốc ký kết vào tháng Mười năm 2011, cũng như trái ngược với tinh thần Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông ký năm 2002 giữa Hiệp hội các nước Đông Nam Á và Trung Quốc".

"Chúng tôi yêu cầu Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế và chấm dứt ngay các hành động gây nghi ngờ về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa nằm gần đó",- người  đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала