Hoa Kỳ không thể đưa ra dữ liệu khi cáo buộc Nga ném bom bệnh viện ở Syria

© AP Photo / Manuel Balce CenetaJohn Kirby
John Kirby - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ có "cơ sở để tin rằng" máy bay Nga ở Syria đã tấn công vào mục tiêu dân sự, nhưng không dự định tiết lộ những chứng cớ liên quan. "Tôi sẽ không công bố thông tin tác chiến… Chúng tôi có cơ sở để cho rằng đã xảy ra vụ việc như vậy”, - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao John Kirby nói tại cuộc họp báo.

Theo lời ông ta, Hoa Kỳ có "những dữ liệu cập nhật” cũng như thông báo khác về hoạt động của máy bay Không lực Nga ở Syria.

Tòa nhà bị phá hủy ở Damascus - Sputnik Việt Nam
Báo Mỹ: Hoa Kỳ không còn đòi Tổng thống Syria từ chức vô điều kiện
Ngày 21 tháng Mười AFP dẫn nguồn từ Trạm quan sát Nhân quyền Syria thông báo về cuộc không kích của máy bay Nga “vào bệnh viện dã chiến ở tây-bắc  Syria”, trong đó loan tin có 13 người chết trong quá trình đòn tấn công.

Bộ Ngoại giao Nga kiên quyết bác bỏ thông báo này, khẳng định đó chỉ là tin bịa đặt. "Xảo thuật của các phương tiện truyền thông, hiển nhiên, thật đáng khâm phục. Xin lưu ý rằng nguồn tham khảo là Trạm quan sát nhân quyền Syria, có trụ sở đặt tại London. Theo chúng tôi hiểu, ngồi ở London "rất tiện lợi" đưa tin về những gì đang xảy ra ở Syria, khi chẳng cần đến tận nơi mà cũng không có khả năng thu thập thông tin thực địa",  — phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала