Rosaviatsia chờ xác thực bức thư của IAC về Boeing 737

Ủy ban Hàng không Liên quốc gia (IAC) đã đình chỉ ở Liên bang Nga hiệu lực của các giấy chứng nhận loại máy bay thuộc dòng Boeing 737, một bức thư tương ứng đã được đăng trên trang web của ủy ban.

Ở Cơ quan hàng không Nga thông báo với RIA Novosti rằng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến bức thư, cơ quan chờ các đại diện của IAC, những người đã được mời tham dự cuộc họp vào thứ Sáu, xác nhận tính xác thực của tài liệu này.

Tai nạn máy bay Boeing ở Ukraina - Sputnik Việt Nam
Có 3 máy bay ở sát gần vào thời điểm “Boeing” trúng tên lửa

Trong bức thư được đăng trên trang web của IAC, nêu rõ "Cơ quan đăng ký Hàng không IAC… như một cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực thẩm định khả năng bay và cấp phép chứng nhận / xác nhận buộc phải đình chỉ hiệu lực tại Liên bang Nga tất cả những giấy chứng nhận mà cơ quan đã cấp trong quá trình xác nhận giấy phép hoạt động cho các máy bay thuộc dòng Boeing 737 cho đến khi có Thông báo chung của Cục Hàng không dân dụng Liên bang Nga  và Cơ quan vận tải hàng không Hoa Kỳ FAA về việc những máy bay Boeing 737 hiện đang vận hành ở trong tình trạng có thể bảo đảm sử dụng chúng an toàn".

Theo tài liệu, ở đây nói về sự cần thiết phải thực hiện một số cải tiến để đảm bảo chế độ an toàn cho hệ thống điều chỉnh bằng tay lái độ cao của các máy bay loại Boeing 737.

"Chúng tôi không nhận được bản chính của bức thư, do đó đã mời các đại diện của IAC đến dự cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày mai",- ông Sergei Isvolsky, cố vấn của Giám đốc Rossaviasia nói khi trả lời câu hỏi liệu bức  thư đã công bố của Ủy ban là thật hay không và Cơ quan sẽ có những động thái nào tiếp theo.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала