Hộp đen không đưa ra câu trả lời về nguyên nhân A321 rơi ở Sinai

© Ảnh : Emercom of Russia Hộp đen ghi âm buồng lái của máy bay Nga A321 rơi ở Ai Cập
Hộp đen ghi âm buồng lái của máy bay Nga A321 rơi ở Ai Cập - Sputnik Việt Nam
Việc giải mã dữ liệu các hộp đen trên chiếc máy bay gặp nạn A321 của hãng hàng không “Kogalymavia” đã không đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi về nguyên nhân của thảm họa.

Tờ báo "Kommersant" kèm trích dẫn các nguồn tin của mình cho hay vào thứ Sáu.

"Máy ghi âm cho thấy là trong suốt chuyến bay, mà nó chỉ kéo dài hơn 20 phút một chút, tất cả các hệ thống của A321 đều hoạt động bình thường. Máy bay do phi công tự động điều khiển sau khi cất cánh đã gần như lên đủ độ cao cần thiết để đi vào tuyến đã định. Tuy nhiên đã xảy ra sự kiện nào đó mà sau đó việc ghi nhận tất cả thông số hoạt động của các hệ thống trên máy bay đã cùng lúc bị cắt đứt",- bản tin của ấn phẩm có đoạn.

Theo người đối thoại của tờ báo, nguyên nhân máy bay rơi chỉ có thể thiết lập sau những nghiên cứu bổ sung. Ông so sánh những dữ liệu của máy ghi âm buồng lái với điện tâm đồ của một con người, khi ghi nhận trường hợp đột tử.

Các chuyên gia đã tuyên bố rằng việc máy bay rơi nhanh như vậy có thể là do đã xảy ra một vụ nổ giảm áp cabin làm phần đuôi máy bay, nơi đặt máy ghi âm tham số khẩn cấp, bị tách rời khỏi thân máy bay.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала