Người phụ nữ Nga nhận Bội tinh Hiệp sĩ do Nữ hoàng Anh trao tặng

© AP Photo / Gero BreloerNữ hoàng Anh Elizabeth II
Nữ hoàng Anh Elizabeth II - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Bội tinh Hiệp sĩ của Đế chế Anh được đích thân Nữ hoàng Anh quốc Elizabeth II trao tặng người phụ nữ Nga thứ hai - Natasha Hart - vì công lao đóng góp vào cuộc đấu tranh chống tội phạm vị thành niên trên đường phố London, - như RIA Novosti đưa tin.

Natasha Hart chuyển tới London cách đây 25 năm. Mươi năm trước, bà thành lập Newham All Star Sports Academy (NASSA) — Học viện Bóng rổ dành cho trẻ em từ các gia đình nghèo. Nhờ  nỗ lực của người phụ nữ Nga này,  trong năm 2015 tại quận Newham của London vốn khét tiếng vì những băng du đãng đường phố đã không hề xảy ra vụ sát hại một thanh thiếu niên nào.

NASSA  trở thành CLB Bóng rổ đầu tiên của London nhận đánh giá xếp hạng 5 sao từ Hiệp hội bóng rổ Anh quốc. Từ năm 2007, đội tuyển của Học viện đã giành thắng lợi trong 16 giải đấu quốc gia.

“Mục tiêu của NASSA là giúp cho thanh thiếu niên trở thành công dân lương thiện và hiển nhiên là cầu thủ bóng rổ giỏi. Việc rèn luyện liên tục theo chương trình "Giữ bóng chứ không giữ dao" cho phép làm việc với 2.000 trẻ em mỗi tuần, để các em nhận thức được mối hiểm họa khi tham gia băng nhóm, ẩu đả dùng dao và nếp sống tội phạm”, — như  thông báo trên trang web của NASSA.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала