Các vận động viên Nga yêu cầu không tước đoạt của họ kỳ thi đấu tại Thế vận hội 2016

Các vận động viên điền kinh nhẹ của Nga đã gửi bức thư cho Hội đồng của Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) và Chủ tịch tổ chức Sebastian Coe với thỉnh cầu không tước đoạt của họ ước mơ được thi đấu tại Thế vận hội Olympic năm 2016.

Tại Geneve  ngày 09 tháng 11 đã diễn ra  cuộc họp báo của Cơ quan Chống Doping  toàn thế giới (WADA), trong đó một ủy ban độc lập đã  cáo buộc Nga có nhiều vi phạm vào quy tắc chống doping và khuyến nghị IAAF đình chỉ không cho vận động viên Nga tham gia thi đấu dưới sự bảo trợ của tổ chức này, kể cả trong Thế vận hội Olympic 2016 tại Rio de Janeiro. Ngày thứ Sáu, Hội đồng IAAF đã quyết định đình chỉ tư cách thành viên của Liên đoàn Điền kinh toàn Nga và đình chỉ phần tham gia của các vận động viên Nga thi đấu dưới sự bảo trợ của tổ chức.

"Xin làm ơn đừng đưa ra quyết định sẽ gây tổn  hại to lớn cho sự phát triển môn thể thao của chúng tôi ở Nga. Chúng tôi không thể tưởng tượng bản thân mình mà không có  điền kinh, chúng tôi sống chỉ vì cơ hội được thi đấu với những vận động viên tài giỏi, chúng tôi  mơ ước được trình diễn bài thi tại Thế vận hội Olympic ở Rio. Chúng tôi yêu cầu quí vị không tước đi của chúng tôi giấc mơ này" — trong thư có đoạn viết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала