Tàu chiến Nga sẽ yểm trợ cho tàu của Hải quân Pháp

© Sputnik / The press service of the Ministry of defense of the Russian FederationTàu đổ bộ "Alexander Shabalin" trong cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc ở Biển Địa Trung Hải
Tàu đổ bộ Alexander Shabalin trong cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc ở Biển Địa Trung Hải - Sputnik Việt Nam
Các tàu chiến của Hải quân LB Nga sẽ dành sự yểm trợ cho nhóm máy bay của Hải quân Pháp khi tiến hành chiến dịch chống các chiến binh của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tại Syria, - RIA Novosti đưa tin dẫn nguồn trong Bộ tư lệnh Hải quân Liên bang Nga hôm thứ Tư.

Trước đó, Tư lệnh tối cao của các lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin đã ủy thác cho Bộ Tổng tham mưu và Bộ Quốc phòng Nga cùng với Hải quân Pháp vạch kế hoạch hành động chung tại Syria cả trên biển và trên không. Ông Vladimir Putin cũng lưu ý rằng quân nhân Nga cần làm việc với các binh sĩ Pháp tới bờ biển Syria trên tàu sân bay "Charles de Gaulle" như là với các đồng minh.

"Nhiệm vụ chính trước các tàu thuộc nhóm đặc nhiệm hải quân tại Địa Trung Hải là đảm bảo chắc chắn cho cuộc chiến đấu, tức là, tất cả các loại phòng thủ — đường không, đường biển, chống biệt kích và các đối tượng khác", — nguồn tin cho biết.

Ông này nhấn mạnh rằng các tàu chiến của Hải quân Nga có thể được huy động để cứu hộ phi công trong trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp như sự cố thiết bị hay là máy bay bị hạ từ mặt đất.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала