Bloomberg: Những sự kiện tại G20 hứa hẹn dỡ bỏ trừng phạt Nga

© Flickr / Jennifer BoyerQuốc kỳ Nga
Quốc kỳ Nga - Sputnik Việt Nam
Trong bối cảnh giảm bớt căng thẳng quan hệ giữa Nga, châu Âu và Hoa Kỳ, các nhà đầu tư đang có cái nhìn mới với các khoản có-tài sản của Nga, - Bloomberg nhận định.

Chẳng hạn, hãng Swedbank Robur ở Stockholm đã mua gói cổ phần trong các công ty nhà nước Nga, còn NN Investment Partners tại The Hague thì tuyên bố đang xét lại đánh giá của mình về khoản có-tài sản Nga, sau khi tại hội nghị thượng đỉnh G20 đã ghi nhận sự xích gần giữa Nga và Hoa Kỳ trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố.

"Hôm thứ Ba, cổ phiếu và trái phiếu Nga đã tăng giá đáng kể trên toàn thế giới từ cơ sở suy đoán rằng sự xích gần này (của Nga và Hoa Kỳ) sẽ giảm nhẹ chính sách trừng phạt chống Nga vì khủng hoảng Ukraina", — bài viết ghi nhận.

Theo quan điểm của chuyên viên Elena Loven điều hành Swedbank Robur, phương Tây không còn coi Nga là kẻ thủ ác chính như một năm trước đây. Độ rủi ro chính trị khi bỏ vốn vào tài sản Nga đang giảm xuống.

Nếu Nga tìm thấy tiếng nói chung với Hoa Kỳ, — tờ báo lưu ý —, thì có triển vọng thay đổi cả thái độ của các nhà đầu tư, vốn cho đến nay vẫn thiên về độ mạo hiểm rủi ro cao e rằng xung đột ở miền đông Ukraina có thể bùng phát trở lại sau khi gia hạn biện pháp trừng phạt.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала