Assad: Chia cắt Syria có thể dẫn đến cuộc chiến tranh nhiều thế kỷ trong khu vực

© Sputnik / Dmitriy VinogradovPhi trường "Hmeymim" ở Syria
Phi trường Hmeymim ở Syria - Sputnik Việt Nam
Các ý tưởng về chia cắt Syria, Iraq và Lebanon rất nguy hiểm, có thể dẫn đến những cuộc chiến bất tận giữa các quốc gia nhỏ trong khu vực - có thể đó là nguồn gốc của chủ nghĩa khủng bố đang lây lan khắp thế giới.

Tổng thống Syria Bashar Assad tuyên bố như vậy khi trả lời phỏng vấn tạp chí Pháp "Wahler Actuelle".

"Nếu khu vực này sẽ rơi vào tình hình như vậy (tức bị chia cắt)… tôi nói với các vị rằng các quốc gia nhỏ sẽ chiến đấu với nhau trong cuộc chiến tranh bất tận, có thể kéo dài hàng thế kỷ. Bất kỳ tình huống nào như vậy cũng dẫn đến chiến tranh. Đối với thế giới điều đó có nghĩa là sẽ có một số lượng lớn các điểm nóng, bất ổn và khủng bố có thể lan rộng ra khắp nơi", — hãng tin quốc gia SANA Agency của Syria dẫn lời Tổng thống Assad.

Theo ông Assad, ý tưởng chia cắt Trung Đông thành các quốc gia theo dấu hiệu tín ngưỡng và tôn giáo, được một số phương tiện truyền thông phương Tây lan truyền, tạo ra "ấn tượng rằng họ muốn tạo ra cuộc chiến tranh giữa thành viên các tôn giáo khác nhau, những người không muốn chung sống với nhau. Tại sao phương Tây lại không chia cắt đất nước của họ… Trong thực tế, nếu bây giờ các vị hỏi bất kỳ người Syria nào rằng ông ta ủng hộ hay chống chính phủ, tất cả sẽ trả lời với các vị rằng họ mong muốn sự thống nhất của Syria. "

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала