Kết thúc chiến dịch ở Brussels, một nghi phạm liên quan tới vụ khủng bố đã bị bắt

© AP Photo / Geert Vanden WijngaertCác binh sĩ của lực lượng đặc nhiệm trong chiến dịch chống khủng bố ở Brussels
Các binh sĩ của lực lượng đặc nhiệm trong chiến dịch chống khủng bố ở Brussels - Sputnik Việt Nam
Chiến dịch truy quét do cảnh sát tiến hành ở Brussels vào thứ Năm đã kết thúc, một đối tượng tình nghi tham gia vụ tấn công khủng bố ở Paris đã bị bắt, phát ngôn viên của Viện Kiểm sát liên bang Brussels thông báo với hãng tin RIA Novosti.

Trước đấy, các phương tiện truyền thông cho hay về những cuộc lục soát ở bốn khu vực của Brussels, có liên quan đến các cuộc tấn công khủng bố ở Paris.

"Hôm nay đã thực hiện sáu vụ lục soát trong khuôn khổ vụ án Hafdi Bilal, kẻ đã đánh bom tự sát ở Paris. Chiến dịch lục soát được thực hiện ở các quận Molenbeek- Saint-Jean, Uccle, Brussels và Jette. Vụ việc được mở vào đầu năm 2015, sau khi Hadfi rời tới Syria",- người đối thoại của hãng tin cho biết.

Theo ông, "ngoài ra còn tiến hành lục soát ở Laeken trong khuôn khổ vụ các cuộc tấn công khủng bố ở Paris vào thứ Sáu tuần trước". "Một đối tượng đã bị bắt, hắn sẽ bị thẩm vấn",- người đại diện của Viện Kiểm sát cho biết nhưng không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về người bị bắt.

Ông cũng đồng thời lưu ý rằng trong khuôn khổ chiến dịch lục soát vụ Hafdi không có người nào bị bắt giam, tuy nhiên, theo ông, hai vụ này có liên quan với nhau. "Có, bởi vì Hafdi Bilal là người thực hiện",- ông nói khi trả lời câu hỏi về sự liên quan giữa hai vụ việc.

"Bây giờ không có điều gì đặc biệt xảy ra, vâng", người đối thoại của hãng tin nói khi trả lời câu hỏi chiến dịch của cảnh sát đã kết thúc chưa.

Bilal Hadfi là một trong những kẻ đánh bom tự sát bên ngoài sân vận động "Stade de France" ở Paris ngày 13 tháng Mười Một 2015.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала