Ông Medvedev: Cuộc chiến chống khủng bố theo con đường phối hợp lực lượng dựa vào LHQ

© Sputnik / Ekaterina ShtukinaDmitry Medvedev
Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
Chỉ có thể đạt hiệu quả đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố bằng con đường phối hợp hành động của tất cả các lực lượng với chỗ dựa uy tín như Liên Hợp Quốc, - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố như vậy khi phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á lần thứ 10.

"Hơn bao giờ hết, hiện nay thấy rõ là chỉ có thể đấu tranh hiệu quả chống lại cái ác chủ nghĩa khủng bố bằng cách phối hợp các lực lượng với chỗ dựa chủ yếu là những cơ cấu quốc tế hiện hành, kể cả Liên Hợp Quốc", — ông Dmitry Medvedev khẳng định.

Airbus A330 - Sputnik Việt Nam
Ông Medvedev không loại trừ việc đóng cửa các chuyến bay khác từ Nga ngoài Ai Cập
Thủ tướng Nga nói thêm rằng điểm quan trọng then chốt là “lập trường đoàn kết chống khủng bố của các nước có cộng đồng Hồi giáo lớn", trong đó có Nga. Ông Medvedev bày tỏ hy vọng rằng Tuyên bố thông qua hôm nay về an ninh thông tin cũng sẽ là đóng góp tốt cho công tác này. "Sử dụng công nghệ vào mục đích khủng bố và tội phạm trong môi trường thông tin đang gây nhiễm độc bầu không khí quốc tế và đơn giản là vô hiệu hóa tất cả những điểm ưu việt của thế giới thông tin toàn cầu", — Thủ tướng Nga nhấn mạnh.

Ông Medvedev bổ sung thêm rằng yêu cầu quan trọng trong khu vực là tuân thủ các quy tắc chung về giải quyết tranh chấp quốc tế, trong đó có tranh chấp trên biển.  Nga kêu gọi thi hành pháp luật quốc tế trong vấn đề này và các Công ước hữu quan hiện có.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала