Tin báo chí: Phương Tây gia hạn trừng phạt Nga thêm sáu tháng

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhNga vả EU
Nga vả EU - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc gặp tại hội nghị thượng đỉnh G20 những ngày 15-16 tháng 11, các nhà lãnh đạo của năm quốc gia phương Tây đã thông qua quyết định gia hạn lệnh trừng phạt chống Nga thêm 6 tháng nữa, vì cuộc bầu cử tại Ukraina, - đó là tin đưa của Reuters dẫn nguồn riêng.

Như vậy, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Italy Matteo Renzi và Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius đã quyết định kéo dài chế độ trừng phạt Nga cho đến tháng Bảy năm 2016. Các nhà lãnh đạo phương Tây tuyên bố họ có thể xem xét nới lỏng  trừng phạt khi nào Thỏa thuận Minsk được thực hiện.

Ngày 09 tháng 11, báo Handelsblatt dẫn nguồn tin trong ban lãnh đạo Liên minh châu  u cho biết rằng quyết định của EU gia hạn biện pháp trừng phạt chống Matxcơva có thể được thông qua tại hội nghị thượng đỉnh EU ngày 18 tháng Chạp.  Theo dữ liệu của tờ Spiegel, quyết định gia hạn trừng phạt chống Nga có sự tán thành của Thủ tướng Đức Angela Merkel, còn các nước phía Đông trong EU ủng hộ siết chặt biện pháp hạn chế Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала