Bà Kirchner không còn là Tổng thống Argentina

© Sputnik / Ilya Pitalev  / Chuyển đến kho ảnhCristina Fernandez de Kirchner
Cristina Fernandez de Kirchner - Sputnik Việt Nam
Bầu cử tổng thống đã diễn ra ở Argentina

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Argentina, theo số liệu sơ bộ, người chiến thắng là ông Mauricio Macri, ứng cử viên từ đảng đối lập bảo thủ, thị trưởng Buenos Aires, hãng Reuters đưa tin.

Dữ liệu ba cuộc thăm dò exit polls (thăm dò cử tri ở lối ra các điểm bỏ phiếu) cho thấy lợi thế của ông Marci. Sau đó, Ủy ban bầu cử của đất nước bắt đầu công bố những kết quả chính thức. Kết quả kiểm tra 12,5 phần trăm phiếu bầu từ các điểm bầu cử cho thấy ông Macri nhận được  54,5 phần trăm, còn ứng cử viên ủng hộ chính phủ, thống đốc tỉnh Buenos Aires, ông Daniel Stsioli được 45,5 phần trăm.

Ông Macri hứa sẽ tiến hành đường hướng phát triển theo "định hướng thị trường" hơn trong nền kinh tế đứng thứ ba châu Mỹ Latinh sau 12 năm trị vì của bà Cristina Fernandez Kirchner và người chồng quá cố của bà, người tiền nhiệm Nestor Kirchner.

Theo luật pháp, bà Kirchner không có quyền ra tranh cử nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.

Nền kinh tế Argentina đang ở trong tình trạng phức tạp. Năm 2001, đất nước đã vỡ nợ vì khoản nợ trái phiếu nhà nước. Những yếu tố tiêu cực là lạm phát hai con số và thâm hụt ngân sách ngày càng tăng.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала