Tổng thống Nga Putin nói về việc sử dụng bầu trời trên biển Caspi để chống IS

© Sputnik / Alexei DruzhininVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tại cuộc gặp với Tổng thống Turkmenistan Gurbanguly Berdimuhamedov, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về an ninh vùng trời trên khu vực biển Caspi.

Người đứng đầu nhà nước Nga cũng tuyên bố rằng Nga sẽ sử dụng không phận trên biển Caspi trong cuộc đấu tranh chống "Nhà nước Hồi giáo" cho đến khi nào trừng phạt hết tất cả thủ phạm gây ra các hành động khủng bố.

"Có vẻ là các đồng nsự  Kazakh của chúng tôi rất quan tâm đến những vấn đề xảy ra trên cấp độ biển Caspi, điều đó liên quan với các vấn đề quân sự" — ông Berdimuhammedov cho biết tại cuộc gặp với Tổng thống Putin, diễn ra bên lề Diễn đàn các nước xuất khẩu khí đốt ở Tehran.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin sẽ tham gia Diễn đàn các nước xuất khẩu khí đốt ở Iran

Theo ông, liên quan đến điều này có những vấn đề với vận tải hàng không dân dụng quốc tế. "Tức là, có cần thiết phải thay đổi giao thông hàng không trên các tuyến đường hay không. Có một mối quan ngại như vậy, tôi không biết ông có biết hay không. Các đồng sự  Kazakh của chúng tôi đang rất lo lắng về điều này" — ông Berdimuhammedov nói.

"Nói về mối quan ngại của các đồng sự  chúng tôi trong khu vực Kavkaz liên quan đến việc sử dụng không phận trên biển Caspi, thì những người bạn Kazakh của chúng tôi chưa nói bất cứ điều gì, nhưng chúng tôi sẽ chú ý đến điều này. Chúng tôi hiểu là điều đó gây ra một số bất tiện, nhưng chúng ta đều biết rằng tất cả những nỗ lực mà Liên bang Nga thực hiện trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố là gánh nặng, đặc biệt là đối với Liên bang Nga… Các tổ chức khủng bố, như cái gọi là IS và các nhóm khác, chúng không thương xót bất cứ ai, chúng đang gây ra những tội ác mà ngay cả tòa án dân sự cũng không thể tha thứ được", — ông Putin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала