NATO không tìm thấy lời chia buồn trước cái chết của quân nhân Nga

© AP Photo / Haberturk TVMáy bay Nga Su-24 bốc cháy sau khi bị bắn trên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ
Máy bay Nga Su-24 bốc cháy  sau khi bị bắn trên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
NATO không tìm thấy lời chia buồn liên quan tới cái chết của quân nhân Nga trong sự cố máy bay Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, ông Alexandr Grushko, đại diện thường trực của Nga tại NATO tuyên bố.

"Cuộc họp của Hội đồng NATO hôm nay đã có thể trở thành một khoảnh khắc của chân lý cho liên minh — bởi một trong những đồng minh chủ chốt đã bắn hạ máy bay Nga, vốn đang tham gia vào các nỗ lực quốc tế trong cuộc chiến chống khủng bố. Tuy vậy, khoảnh khắc  của chân lý đã không xảy ra",- ông Grushko nói khi bình luận ​​về kết quả phiên họp bất thường của Hội đồng Bắc Đại Tây Dương, được triệu tập theo yêu cầu ​​của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông lưu ý rằng "trong tuyên bố của Tổng thư ký NATO không hề có dấu hiệu nào của sự lên án cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào máy bay của chúng tôi, vốn không phải và không thể là mối đe dọa đến an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ và đang ở trong không phận Syria".

NATO - Sputnik Việt Nam
NATO họp khẩn trong tương quan vụ Su-24

"Không tìm thấy những lời cảm thông và nuối tiếc về cái chết của các quân nhân Nga đang thực hiện nhiệm vụ của mình trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố. Thế nhưng lại một lần nữa có những hướng dẫn dường như về các hoạt động quân sự nguy hiểm của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga",- ông Grushko tuyên bố.

Sau cuộc họp bất thường của Liên minh Bắc Đại Tây Dương, nơi Thổ Nhĩ Kỳ thông tin cho các đồng minh NATO về sự cố xảy ra với máy bay Nga, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã có lời phát biểu với kêu gọi các bên bình tĩnh và giảm bớt căng thẳng. Ông nói rằng ông mong đợi sẽ có những cuộc tiếp xúc giữa Matxcơva và Ankara, đồng thời  nhấn mạnh sự cần thiết phải ký kết và thực hiện thoả thuận về việc phòng tránh những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала