Putin tặng thưởng cho những người hy sinh ở Syria

© Sputnik / Sergey GuneevVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký nghị định về việc trao giải thưởng nhà nước cho các thành viên phi hành đoàn máy bay Su-24 bị bắn rơi ngày hôm qua trên bầu trời Syria, cũng như người lính Thủy quân lục tham gia hoạt động giải cứu.

Vì chủ nghĩa anh hùng, sự can đảm và lòng dũng cảm khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, trung tá phi công Oleg Peshkov được truy tặng danh hiệu Anh hùng Liên bang Nga. Sau khi Su-24 bị bắn rơi, người phi công này kịp nhảy dù, nhưng khi tiếp đất đã bị các chiến binh bắn chết.

Hoa tiêu chiếc máy bay Su-24 bị bắn hạ, đại úy Konstantin Murahtin được trao tặng Huân chương Dũng cảm. Hoạt động giải cứu Murahtin diễn ra trong 12 giờ đồng hồ, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết trước đó. Hiện nay, quân nhân này đã về căn cứ không quân Nga tại Syria.

Một chiếc Huân chương Dũng cảm khác được trao tặng (truy tặng) cho thủy thủ Alexander Pozynich. Ông là người ở trên buồng lái một trong hai máy bay trực thăng đi giải cứu các phi công của Su-24 và hy sinh khi thực hiện hoạt động tìm kiếm.

Ngày 24.11, không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một chiếc Su-24 của Nga trên lãnh thổ Syria. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng cuộc tấn công máy bay Nga Su-24 là sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế với những hậu quả nghiêm trọng nhất. Bộ quốc phòng Nga tuyên bố chấm dứt tất cả các liên hệ quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ này là "cú đánh sau lưng".

"Sự kiện bi thảm này sẽ có hậu quả nghiêm trọng đối với quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ," — ông Putin cam kết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала