Nga tăng cường kiểm soát nhập khẩu hàng nông nghiệp từ Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik / Kirill KallinikovThị trường Moskva
Thị trường Moskva - Sputnik Việt Nam
Chính phủ Nga chỉ đạo Cơ quan giám sát nông nghiệp (Rosselkhoznadzor) tăng cường kiểm soát hoạt động nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Đồng thời, theo phương tiện truyền thông đưa tin, nhân viên hải quan Nga đã bắt đầu cản trở việc nhập hàng từ Thổ Nhĩ Kỳ. Viện Duma Quốc gia đưa ra đề xuất áp lệnh cấm nhập trái cây, rau quả, hàng may mặc và giày do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Hôm nay, Bộ trưởng Nông nghiệp Nga Alexander Tkachev cho biết Chính phủ đã chỉ đạo Rosselkhoznadzor tăng cường kiểm soát các sản phẩm nông nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ, — theo RIA Novosti đưa tin. Có kế hoạch sẽ không chỉ kiểm tra trên biên giới mà cả các cơ sở sản xuất tại chỗ.

"Do các nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần vi phạm tiêu chuẩn chất lượng của Nga, chính phủ LB Nga đã chỉ đạo cho cơ quan Rosselkhoznadzor kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm từ Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời tổ chức kiểm tra bổ sung tại biên giới và kiểm tra trực tiếp các cơ sở sản xuất ở nước Cộng hoà Thổ Nhĩ Kỳ," — hãng tin dẫn lời Bộ trưởng.

Trước đó, ông Tkachev đã cho biết có khả năng áp đặt lệnh cấm hàng hóa từ Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Bộ trưởng, hàng nông nghiệp từ quốc gia này không khó thay thế bằng nguồn cung từ các nước khác.

Trong Viện Duma Quốc gia Nga cũng có nhiều ý kiến ủng hộ các biện pháp với hàng nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ. Các nghị sĩ Valery Rashkin và Sergei Obukhov đã đề nghị cấm hoặc hạn chế không chỉ riêng trái cây và rau quả mà cả hàng may mặc và giày dép, — theo báo Kommersant đưa tin hôm nay.

"Rõ ràng, Nga không thể là đối tác kinh tế của những ai đồng lõa với thế lực khủng bố mà Nga đang thực hiện cuộc chiến không khoan nhượng. Cơ chế kinh tế đối ngoại với nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ cần thiết được điều chỉnh triệt để," — tờ báo trích dẫn phát ngôn của các nghị sĩ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала