Quỹ Soros không được mong muốn ở Nga

© REUTERS / Ruben SprichGeorge Soros
George Soros - Sputnik Việt Nam
Tổng Công tố Nga xếp Quỹ tổ chức phi lợi nhuận nước ngoài “Cộng đồng mở” "Open Society" (là Quỹ Soros - Soros Foundation) và Quỹ "Cộng lực" vào diện không được mong muốn trên lãnh thổ Nga, - các phương tiện truyền thông Nga dẫn lời đại diện Tổng Công tố Marina Gridneva.

Quyết định này chiểu theo kiến nghị của Hội đồng Liên bang, Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp gửi Công tố tối cao. Các cơ quan chức năng yêu cầu xác minh về hoạt động của tổ chức, kể cả cái gọi là "danh sách stop-yêu nước".

Qua kiểm tra đã phát hiện thấy rằng hoạt động của những tổ chức nêu trên là "biểu hiện mối đe dọa với những cơ cấu căn bản của Hiến pháp LB Nga và an ninh quốc gia".

Xin nhắc, hồi tháng Bảy, Hội đồng Liên bang đã lập "danh sách Stop", trong đó gồm 12 tổ chức mà 7 có liên quan với Hoa Kỳ, 2 — với Ba Lan, và 3 — với Ukraina. Trong danh sách có Quỹ Soros, Quỹ MacArthur, Freedom House, Đại hội Ukraina toàn thế giới, Quỹ Quốc gia vì dân chủ, Viện Cộng hòa quốc tế, Viện Dân chủ quốc gia về những vấn đề quốc tế, Quỹ Charles Stewart Mott, Quỹ "Giáo dục vì dân chủ", Trung tâm Dân chủ Đông Âu, Hội đồng Điều phối Ukraina toàn thế giới và Ủy hội dã chiến Crưm về nhân quyền.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала