Tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ theo dõi tuần dương hạm “Matxcơva”

© Ảnh : Ministry of defence of the Russian FederationTuần dương hạm “Matxcơva” cập cảng Latakia thực hiện nhiệm vụ phòng không cho khu vực
Tuần dương hạm “Matxcơva” cập cảng Latakia thực hiện nhiệm vụ phòng không cho khu vực - Sputnik Việt Nam
Các tàu ngầm của Thổ Nhĩ Kỳ đang theo dõi sát hoạt động của tuần dương hạm “Matxcơva” ở vùng bờ biển Syria.

Ít nhất có 2 tàu ngầm hiện diện trong khu vực bố trí tuần dương hạm yểm trợ căn cứ không quân  "Hmeymim" ở thành phố Latakia của Syria, — như phản ánh của các phương tiện truyền thông. Theo dữ liệu của Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ, hiện tại tiến hành  tuần tra ở phần Đông Địa Trung Hải có các tàu ngầm "Dolunai" và "Burakreis". Tàu ngầm "Dolunai" tiến ra tuần tra khu vực này hôm 11 tháng 11, còn "Burakreis"  - từ ngày 7 tháng 11.

Sau vụ tiêm kích Thổ Nhĩ Kỳ F-16 tấn công bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga, tuần dương hạm "Matxcơva" hiện diện ở phần Đông của Địa Trung Hải từ hồi cuối tháng Chín đã được điều đến gần bờ biển Syria. Theo thông báo của Bộ Tổng tham mưu Nga, tuần dương hạm tên lửa "Matxcơva" trang bị hệ thống phòng không "Fort" tương tự như S-300, vào ngày 25 tháng 11 đã đến vị trí ấn định trong khu vực ven biển tỉnh Latakia thuộc Syria và bắt đầu thi hành nhiệm vụ trực chiến đảm bảo an ninh đường không cho căn cứ  "Hmeymim" có các máy bay Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала