Hoa Kỳ suy tính áp đặt biện pháp trừng phạt mới chống Nga

© Sputnik / Sergei PyatakovQuốc kỳ Nga và Hoa Kỳ
Quốc kỳ Nga và Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Vẫn như trước đây, Hoa Kỳ đang xem xét khả năng áp đặt những biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga vì cáo buộc Matxcơva vi phạm Hiệp định về thủ tiêu tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), nhưng hiện thời còn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Vẫn như trước đây, Hoa Kỳ đang xem xét  khả năng áp đặt những biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga vì cáo buộc Matxcơva vi phạm Hiệp định về thủ tiêu tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), nhưng hiện thời còn chưa đưa ra quyết định cuối cùng, — đó là thông báo của Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế  Rose Gottemoeller.

Trước đó, các nhân vật chính giới đã nhiều lần tuyên bố về khả năng áp đặt những biện pháp kinh tế và quân sự chống LB Nga trong  tương quan dường như có vi phạm Hiệp ước INF. Tuy nhiên, vẫn chưa có quyết định nào được thông qua, gây ra thái độ bất mãn của nhiều thành viên Quốc hội, đặc biệt là các nghị sĩ Cộng hòa đang gay gắt chỉ trích chính quyền Tổng thống đương nhiệm Barack Obama.

Đồng thời Hoa Kỳ luôn phát biểu ủng hộ việc bảo lưu các Hiệp định, mà như Washington tin chắc là những thỏa thuận đáp ứng đảm bảo an ninh của đất nước và thế giới nói chung. Về phần mình Matxcơva tuyên bố nhất quán thực hiện Hiệp định và nêu cứ liệu phản biện rằng Hoa Kỳ vẫn sử dụng chiêu bài dùng các văn kiện để che đậy thực tế triển khai các vũ khí cấm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала