"Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" bị tạm ngừng

© Sputnik / Aleksey NikolskyAlexander Novak
Alexander Novak - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, dự án đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" đã bị tạm ngừng, - các phương tiện truyền thông Nga đưa tin.

"Cuộc đàm phán đã bị đình chỉ," — người đứng đầu Bộ Năng lượng Nga nói. Trong trường hợp Thổ Nhĩ Kỳ cần "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ", họ có thể đặt vấn đề với LB Nga để xúc tiến đàm phán, hiện đề xuất như vậy chưa hề thấy, lãnh đạo Gazprom Alexey Miller tuyên bố. Đây là dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt dưới Biển Đen từ Nga sang Thổ Nhĩ Kỳ. Hai nước đã thỏa thuận triển khai thực hiện "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" tại Ankara ngày 1 tháng 12 năm 2014, tuy nhiên hiệp định liên chính phủ chưa được ký.

Như đã biết, các cuộc đàm phán về đường ống dẫn khí đã bị tạm ngừng. Quan hệ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào khủng hoảng sau khi chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi cường kích Su-24 Nga trên bầu trời Syria ngày 24 tháng 11.

Trong khi đó, công ty nhà nước Botas của Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch mở thầu xây dựng đường ống nhập khẩu khí đốt từ Kurdistan Iraq đến Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала