Washington Post: Cơ quan mật vụ Mỹ "sơ suất đáng xấu hổ"

Cơ quan mật vụ Mỹ chuyên bảo vệ các quan chức hàng đầu của đất nước không thể giải quyết được nhiệm vụ của mình, The Washington Post dẫn báo cáo của Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về giám sát và cải cách chính phủ.

Mặc dù có nhiều nỗ lực nhưng Cơ quan mật vụ Mỹ vẫn không thể được khắc phục tình hình — báo cáo nói về sự "thất bại nhục nhã" của các nhân viên cơ quan mật vụ. Đặc biệt, báo cáo nhắc đến các trường hợp khi mà người lạ dễ dàng tiếp cận với tổng thống trong tầm tay.

Ví dụ, trong năm 2013, bảo vệ đã tin lời một người đàn ông nói rằng ông ta là thành viên Quốc hội Mỹ nên cho phép người này đến gần tổng thống Barack Obama tại buổi lễ. Năm ngày sau, tình hình như vậy đã lặp lại. Vài tháng sau một vụ bê bối xảy ra trong dinh tổng thống — hai người lạ đi qua trạm kiểm soát lọt vào Nhà Trắng. Nhưng sự cố nghiêm trọng nhất là vụ xả súng tại Nhà Trắng vào năm 2011, và sự kiện năm ngoái, khi một kẻ tiền án có vũ trang đã có thể cùng đi với ông Obama trong một thang máy.

Báo cáo kết luận rằng Cơ quan mật vụ đang trong khủng hoảng, và tất cả các sự cố xảy ra là hậu quả của nó. Nguyên nhân khủng hoảng được nêu là cắt giảm ngân sách, quản lý yếu kém và các vấn đề nhân sự, bao gồm cả "tinh thần nhân viên cực kỳ thấp."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала