Quân đội Đức đến Syria với mục đích gì?

© AP Photo / APN Photo/Uwe LeinCác binh sĩ của quân đội Đức
Các binh sĩ của quân đội Đức - Sputnik Việt Nam
Ngày thứ Sáu, 04/12, Quốc hội Đức đã phê chuẩn sứ mệnh của Quân đội Đức chống nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo".

Sứ mệnh dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 31 tháng 12 năm 2016 và dự trù chi phí khoảng 134 triệu euro, huy động quân số đến 1.200 người. Nhiệm vụ cụ thể được đề ra là đưa các máy bay do thám Tornado đến Syria. Ngoài ra, một tàu khu trục Đức ở Địa Trung Hải sẽ tham gia hỗ trợ tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp. Như tờ Bild viết, lực lượng đặc nhiệm Đức có thể được điều đến Syria trong các tình huống khẩn cấp. Ví dụ, cần giải phóng phi công Đức từ tay những kẻ khủng bố IS nếu máy bay trinh thám Tornado bị bắn rơi. Quốc hội Đức loại trừ sự tham gia của quân nhân vào hoạt động mặt đất ở Syria và Iraq.

Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Đức phê duyệt nhiệm vụ chống IS (Daesh) tại Syria

  Nhưng Đức không có kế hoạch hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống IS. Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Lyayen đã tuyên bố Không quân Đức sẽ không tiết lộ với phía Nga các kế hoạch di chuyển và dữ liệu bay ở Syria. Điều này cũng được Chánh văn phòng Thủ tướng Đức Peter Altmaier xác nhận trong cuộc phỏng vấn với báo Spiegel. Ông Altmaier nói thêm rằng, cả Đức lẫn EU đều sẽ không hợp tác với Tổng thống Syria Bashar Assad. Berlin vẫn ngoan cố coi ông Assad là thủ phạm của việc "hàng trăm ngàn người Syria" đã tràn vào châu Âu.

 Nga chỉ có thể lấy làm tiếc rằng phương Tây đã không lắng kêu gọi của Tổng thống Vladimir Putin về xây dựng một liên minh chống khủng bố thực sự và đủ khả năng. Định đề "việc ai người nấy lo" chưa bao giờ dẫn đến sự thành công trong cuộc chiến chống kẻ thù chung. Đặc biệt, khi mối đe dọa xuất phát từ kẻ thù thật sự nguy hiểm của cả thế giới văn minh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала