Nhà lãnh đạo Mỹ Barack Obama đã phát biểu trước quốc dân lần đầu tiên trong vòng nhiều năm

© AP Photo / Carolyn KastersterBarack Obama
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Barack Obama đã phát biểu trước quốc dân Mỹ về cuộc đấu tranh của đất nước chống chủ nghĩa khủng bố.

Ông nói, Hoa Kỳ "sẽ diệt trừ "Nhà nước Hồi giáo" và bất kỳ nhóm khủng bố khác" đe dọa nền an ninh nước Mỹ. Ông Obama nhấn mạnh việc "các chiến binh IS không đại diện cho đạo Hồi, chúng — những tên côn đồ và những kẻ giết người là một phần của trò sùng bái Tử thần."

Về vấn đề này, như ông Obama cho biết, Washington sẽ tiếp tục săn lùng những kẻ khủng bố ở tất cả các nước. "Trước hết, quân đội chúng ta sẽ tiếp tục săn lùng những kẻ khủng bố tại bất kỳ quốc gia, nơi điều đó là cần thiết," — ông nói.

Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh, ông không chuẩn bị mở các hoạt động mặt đất tại Syria và Iraq, nhưng quân đội Mỹ sẽ tiếp tục huấn luyện người dân những nước này đang chiến đấu với nhóm "Nhà nước Hồi giáo".

IS - Sputnik Việt Nam
Anh tham gia không kích vào các vị trí của “Nhà nước Hồi giáo” ở Syria

"Chúng ta sẽ tiếp tục huấn luyện hàng chục ngàn người Iraq và Syria, những người đang chiến đấu với IS, cung cấp cho họ vũ khí để chiến binh không còn chỗ trú ẩn," — ông Obama cho biết.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố rằng, sự ngừng bắn ở Syria sẽ giúp Hoa Kỳ, cũng như các nước đồng minh và Nga đối đầu bằng những nỗ lực chung với thế lực cực đoan "Nhà nước Hồi giáo".

"Dưới sự lãnh đạo của Mỹ, cộng đồng quốc tế đã khởi đầu làm việc với quy trình và lịch trình ngừng bắn, về giải pháp chính trị cho cuộc chiến ở Syria. Điều này sẽ cho phép nhân dân Syria cũng như bất cứ nước nào bao gồm các đồng minh của chúng ta, đồng thời là các nước như Nga, tập trung vào một mục tiêu chung — tiêu diệt IS," — Tổng thống Mỹ nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала