Các công ty Petersburg sẽ tham gia xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam

Các nhà thiết kế và cung cấp thiết bị của St. Petersburg sẽ tham gia vào việc xây dựng công trình nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Việt Nam.

Thống đốc thành phố St. Petersburg, ông Georgy Poltavchenko thông báo với các phóng viên hôm nay khi công bố kết quả sơ bộ chuyến thăm chính thức của phái đoàn thành phố đến Việt Nam.

"Hiện đang giải quyết vấn đề xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam, vốn hoàn toàn do các chuyên gia của chúng ta xây dựng. Các nhà phát triển và các nhà thiết kế của chúng tôi sẽ phụ trách vấn đề này. Việc cung cấp thiết bị điện là từ Nga, cũng có nghĩa là từ St. Petersburg",- ông Poltavchenko nói. Ông thông báo rằng vấn đề cung cấp trang thiết bị, một phần bởi công ty "Silovye Mashiny" đã được thảo luận tại cuộc họp với Chủ tịch Việt Nam ở Hà Nội.

Hiện nay, các chuyên gia của công ty "Silovye Mashiny" St. Petersburg đã bắt đầu xây dựng nhà máy nhiệt điện Việt Nam "Long Phú 1". Thời hạn hoàn thành đề án là năm 2019. Theo thông tin của công ty trong phần dành cho các nhà đầu tư, trị giá của hợp đồng là 930,7 triệu dollar và 4,3 nghìn tỷ đồng Việt Nam (gần 191 triệu dollar theo tỷ giá hiện hành).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала