Các đại diện thường trực EU hoãn vấn đề mở rộng lệnh trừng phạt Nga

© Sputnik / Vladimir AstapkovichMột trong những ngọn tháp của điện Kremlin Moskva vào lúc hoàng hôn
Một trong những ngọn tháp của điện Kremlin  Moskva vào lúc hoàng hôn - Sputnik Việt Nam
Các đại diện thường trực của EU đã hoãn việc xem xét gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga, - theo Agence France-Presse trích dẫn nguồn tin ngoại giao.

Như dự kiến, đại diện các nước EU nhóm họp vào hôm thứ Tư để biểu quyết mà không cần thảo luận việc gia hạn sáu tháng các lệnh trừng phạt Nga, được áp đặt do xung đột ở Ukraine. Tuy nhiên, một nguồn tin ngoại giao tại EU đã nói với AFP rằng, "chủ đề này bị gỡ khỏi chương trình nghị sự trong ngày." Theo người này, trong cuộc họp diễn ra vào ngày thứ Năm, đại diện thường trực các nước EU dự kiến sẽ​​ thảo luận các vấn đề khác.

"Chủ đề ở trong tình trạng lơ lửng… Về vấn đề nơi cần thực hiện quyết định, thì một số người muốn điều đó xảy ra tại hội nghị thượng đỉnh cấp cao (EU) trong tuần tới," — nguồn tin ngoại giao cho biết và nói thêm rằng, Italy ủng hộ điều này.

Lệnh trừng phạt kinh tế Nga do EU áp đặt hết hạn vào ngày 31 tháng năm 2016. Dự kiến, Liên minh sẽ tiếp tục gia hạn trừng phạt tại cuộc họp đại diện thường trực các nước EU trong tuần này. Tiếp đến, quyết định sẽ chờ sự phê duyệt của các Bộ trưởng Ngoại giao EU vào ngày 14 tháng 12 và có quyết định chính thức đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels vào các ngày 17-18.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала