Khó khăn nhất thời, đối tác bền vững

Dù sau khoảng gián đoạn khá dài, nhưng ông Mai Xuân Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Việt Nam vẫn thấy cuộc hội ngộ mới với nước Nga như là một lần trở về ngôi nhà thân thuộc.

Cảm giác này được củng cố thêm bởi cuộc tiếp xúc của phái đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam ở Matxcơva với các nhà lãnh đạo Viện Duma Quốc gia và Hội đồng Liên bang, Bộ Phát triển Kinh tế và Viện Kinh tế. Ở đây là chuyện nói về những vấn đề cụ thể đang đặt ra trước hai nước trong đời sống kinh tế, và về những phương thức khả quan nhất để giải quyết và tháo gỡ. Trao đổi với phóng viên đài "Sputnik", ông Mai Xuân Hùng cho biết như vậy.  

ông Mai Xuân Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Việt Nam

Như ghi nhận tại những cuộc gặp vừa qua ở Matxcơva, quan hệ dối tác kinh tế-thương mại của Nga và Việt Nam  đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong quan hệ giữa hai nước, hỗ trợ đáng kể trong việc hiệp lực giải quyết những vấn đề mà đất nước chúng ta đang  đối mặt. Xung lực mới thúc đẩy quan hệ đối tác này, — như ông Mai Xuân Hùng nhấn mạnh, chính là Hiệp định về thương mại tự do giữa Việt Nam là một bên và bên kia là  Nga cùng với các đối tác trong Liên minh kinh tế Á-Âu.

ông Mai Xuân Hùng

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала