Chuyên gia Mỹ công nhận hệ thống S-400 khó đánh bại

© Sputnik / Dmitry VinogradovHệ thống tên lửa phòng không S-400 làm nhiệm vụ chiến đấu tại căn cứ không quân Nga ở Hmeymim, Syria
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 làm nhiệm vụ chiến đấu tại căn cứ không quân Nga ở Hmeymim, Syria - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự Mỹ Tyler Rogoway gần như đã thừa nhận trong blog của mình trên Foxtrot Alpha rằng đánh bại những hệ thống tên lửa phòng không S-400 dàn thành trận gần như là điều không thể.

Nếu Mỹ sở hữu các phương tiện chiến tranh điện tử, có khả năng phá hủy những bệ phóng riêng lẻ thì những phương tiện đang có hiện nay đơn giản là không thể đối phó được với cả vài trung đoàn. Cổng trực tuyến "RT tại Nga" cho hay.

Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 Triumph - Sputnik Việt Nam
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"

Những cuộc tranh luận đã nổ ra sau khi hệ thống S-400 được nhìn thấy ở Syria. Trong phần bình luận của mình, ông Tyler Rogoway lưu ý rằng một số ý kiến cho rằng máy bay tác chiến điện tử Boeing EA-18 Growler có thể là vũ khí hiệu quả chống lại hệ thống phòng thủ tên lửa tân tiến nhất của Nga, thế nhưng, theo chuyên gia Mỹ, một máy bay thì không thể làm gì được những dàn tổ hợp Triumph (S-400) của một trung đoàn tên lửa phòng không. Còn các dàn phóng của Nga thì lại có thể dễ dàng bắn hạ Boeing EA-18G Growler bằng những loạt tên lửa của mình.

Khi được hỏi rằng như vậy làm thế nào có thể chống đỡ hệ thống phòng không được trang bị các tổ hợp S-400, ông Tyler Rogoway cho rằng chỉ có thể đối đầu với một hệ thống phòng thủ phức tạp như vậy nếu kết hợp sử dụng một loạt các công cụ chiến tranh — máy bay tàng hình, tên lửa có điều khiển và không điều khiển, các hệ thống tác chiến điện tử tiên tiến và nhiều phương tiện khác.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала