Tàu tên lửa Nga buộc tàu Thổ Nhĩ Kỳ đổi hướng ở Biển Đen

© Sputnik / Vasiliy Batanov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTàu tên lửa “P-239”
Tàu tên lửa “P-239” - Sputnik Việt Nam
Một tàu buôn không xác định treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ đã vi phạm các quy tắc quốc tế khi cản trở việc di chuyển các giàn khoan của công ty “Chernomorneftegaz”

Một tàu buôn không xác định treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ đã vi phạm các quy tắc quốc tế khi cản trở việc di chuyển các giàn khoan của công ty "Chernomorneftegaz",  một tàu tuần tra của Lực lượng biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang FSB và một tàu tên lửa của hạm đội Biển Đen đã buộc chiếc tàu này phải thay đổi lộ trình, cơ quan báo chí của công ty cho biết.

Do tình hình quốc tế phức tạp, hai giàn khoan thuộc sở hữu của Công ty năng lượng quốc doanh Nga "Chernomorneftegaz" đã được di chuyển từ mỏ khí Odessa về vùng lãnh hải của Liên bang Nga.

Theo công ty, trong khi  vận chuyển các giàn khoan, trên đường đi của nhóm tàu kéo giàn khoan đã xuất hiện  "một tàu buôn không xác định treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ".

"Bằng hành động vi phạm các Quy tắc quốc tế về phòng ngừa đâm va tàu thuyền trên biển và các thông lệ phổ biến của giao thông hàng hải, tàu Thổ Nhĩ Kỳ không nhường đường cho nhóm tàu Nga đang cắt ngang qua và còn có ý định dừng lại trên đường đi của nhóm, cố tình gây ra một tình huống khẩn cấp. Thuyền trưởng tàu Thổ Nhĩ Kỳ không trao đổi vô tuyến với các tàu hộ tống và không đáp lại những lời yêu cầu",- tuyên bố nêu rõ.

"Tàu tuần tra của Lực lượng biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang FSB và một tàu tên lửa của hạm đội Biển Đen đã  loại bỏ "sự hiểu lầm" bằng cách buộc tàu chở hàng treo cờ  Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ thay đổi lộ trình theo hướng an toàn cho nhóm tàu vận chuyển",- ở công ty cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала