Jeb Bush: Mỹ đang mất dần ảnh hưởng trên thế giới, còn vai trò của Putin đang tăng

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Jeb Bush, ứng viên tổng thống Mỹ từ Đảng Cộng hòa một lần nữa lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ đối thủ cùng tranh ghế nguyên thủ đất nước Donald Trump vì thái độ thiện cảm của ông này đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo The Hill.

Theo ông Bush, nhà lãnh đạo Nga đang tìm cách đưa lời thách thức Mỹ trên quy mô toàn cầu. "Chúng ta đang mất dần ảnh hưởng của mình trên thế giới, còn Putin, trái lại, đang tăng. Ông ta  không phải là đồng minh của chúng ta",-  cựu thống đốc Florida tuyên bố.

Chính trị gia không ngần ngại gọi ông Putin là "kẻ bắt nạt" và cho rằng thể hiện vũ lực là cách tốt nhất để để đối đầu với Nga trên trường quốc tế.

Trước đó, ông Donald Trump đã tuyên bố rằng ông  có thiện cảm với tổng thống Vladimir Putin và hứa trong trường hợp chiến thắng sẽ cải thiện quan hệ với Nga, thay đổi mối quan hệ mà theo ông, không mang tính xây dựng, giữa hai đất nước.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Phương Tây không nên áp đặt khái niệm dân chủ cho nước khác

Nhà tỷ phú  lập dị tuyên bố rằng "điều cuối cùng mà nước Mỹ cần là thêm một ông Bush nữa!! Ngu ngốc như một cục đá!", ông thêm rằng vì chiến dịch tranh cử không ra gì của mình, Jeb Bush đã để bản thân mình và gia đình trở thành trò cười. Đáp lại, Jeb Bush gọi Trump là một "kẻ đần độn" và thêm rằng ông thấy "nhẹ cả lòng" khi nói vậy.

Theo các dữ liệu của truyền thông Mỹ, Donald Trump đang dẫn đầu trong tất cả các cuộc thăm dò, trong khi đánh giá xếp hạng của ông Bush chưa đạt đến hai con số.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала