Tin truyền thông: 272 tên khủng bố đã đến châu Âu, 150 tên đang trên đường tới đó

© AP PhotoCác chiến binh “Nhà nước Hồi giáo”
Các chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” - Sputnik Việt Nam
Theo Dagbladet phiên bản tiếng Na Uy , có hai nhóm khủng bố IS đã được huấn luyện cho các cuộc tấn công khủng bố ở châu Âu - một nhóm đánh bom tự sát, nhóm khác chuyên tổ chức các cuộc tấn công tương tự như ở Paris.

Nhóm khủng bố đầu tiên đã đến châu Âu. Nhóm thứ hai hiện tại đang ở Syria, sau khi được đào tạo tại trại quân sự ở giữa Sinjar và Mosul ở Iraq.

Dagbladet đã nhận được thông tin này từ một nguồn tin hiểu biết sâu sắc về những gì đang xảy ra ở Syria (trước đây nguồn này đã đưa ra những thông tin trung thực). Cơ quan cảnh sát an ninh Na Uy (PST) xác nhận với Dagbladet rằng họ cũng biết thông tin này.

"PST biết việc đó. Tôi không muốn đi sâu vào chi tiết về những thông tin mà PST đang có", — ông Trond Hugubakken, Trưởng phòng Quan hệ công chúng PST nói.

Một nguồn tin nói với với Dagbladet rằng, ban đầu nhóm thứ nhất những kẻ khủng bố được đào tạo gồm 300 người. 28 trong số họ đã bị chết ở Syria — trong các vụ đánh bom và xả súng. 272 chiến binh đã đến châu Âu và sau đó nhận được lệnh "nằm vùng".

Nhóm thứ hai gồm 150 chiến binh khủng bố vẫn còn ở Syria. 112 người trong số đó đã qua đào tạo ở Iraq. Theo các nguồn tin, khoảng hai tuần trước, chúng đã đến "thủ đô" IS — thành phố Raqqa ở Syria. Thủ lĩnh của nhóm là một chiến binh IS người Đức.

 "Dòng chảy thông tin về các chiến binh khủng bố là rất lớn. Một số báo cáo đúng sự thật, một số lượng lớn là tin sai lạc. Lượng thông tin thường tăng lên sau các vụ tấn công khủng bố, nhất là sau các cuộc tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng Mười. PST đang liên tục làm việc để phân tích và kiểm tra các tin này, "- ông Hugubakken cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала