“Những con hổ của tổng thống” đã kết đôi với nhau và có thể sinh con

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhCon hổ Amur
Con hổ Amur - Sputnik Việt Nam
Các con hổ Amur Boria và Svetlaya được Tổng thống Nga Vladimir Putin thả vào rừng sau đợt săn sóc phục hồi năm 2014 đã gặp nhau trong khu bảo tồn tự nhiên "Zuravlinnyi” ở tỉnh tự trị Evreyskaya. Hai con hổ đi cùng với nhau để săn mồi mấy ngày nay.

Những con hổ Amur - Sputnik Việt Nam
Hổ Nga và hổ Việt Nam không sống bên nhau
"Theo số liệu của các nhân viên đoàn thám hiểm thường trực Viện hàn lâm khoa học Nga về nghiên cứu động vật trong Sách đỏ và các động vật quan trọng khác của Liên bang Nga, ngày 19 tháng 12, hai con hổ Amur là Boria và Svetlaya đã gặp nhau tại khu bảo tồn "Zuravlinnyi”. Các nhà khoa học đang giám sát các con thú này với định vị GPS gắn trên vòng đeo cổ của chúng”, RIA Novosti đưa tin.

Xin nhắc lại là 5 con hổ con yếu lả được phát hiện ở trong rừng taiga vùng Viễn Đông năm 2013. Chúng được đặt tên là Ustin, Kuzia, Boria, Svetlaya và Ilona. Tháng 5 năm ngoái, Tổng thống Vladimir Putin đã thả ba con Kuzia, Boria và Ilona vào rừng ở tỉnh Amurskaya. Đến tháng 6 ông Putin thả hai con Ustin và Svetlaya vào khu bảo tồn tự nhiên ở tỉnh tự trị Evyskaya. Các con thú được đeo vòng định vị để theo dõi chuyển động của chúng qua vệ tinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала