Tổng thống Putin công bố mở rộng tự do kinh doanh để đáp trả trừng phạt

© Sputnik / Alexey NikolskiyVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Để đối phó với các biện pháp trừng phạt, Nga sẽ mở rộng kinh doanh tự do, - Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố như vậy tại cuộc gặp với các doanh nhân.

Cụ thể, chính quyền có kế hoạch bắt đầu cuộc tham vấn giữa các thành viên của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và ASEAN về việc hình thành đối tác kinh tế tiềm năng, — ông Putin nhắc nhở.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin thừa nhận đôi khi tham vấn các nhà ngôn ngữ học về quy tắc tiếng Nga
Nguyên thủ quốc gia Nga cũng hứa rằng Matxcơva sẽ "tích cực phát triển liên hệ kinh tế với các nước khác, cùng tham gia vào các tiến trình hội nhập".

Chiều tối ngày 22 tháng Chạp, Hoa Kỳ đã công bố danh sách mới về biện pháp trừng phạt. Danh sách gồm hai phần — SSIL (các công ty và hãng rơi vào diện trừng phạt ngành) và SDN (các cá nhân và công ty có tài sản bị “đóng băng” tại Hoa Kỳ).

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố Matxcơva sẽ nhanh chóng có biện pháp đáp lại trừng phạt. "Quí vị biết đấy, tất nhiên, sẽ sớm có câu trả lời. Chúng tôi sẽ sửa soạn dành cho các đồng nghiệp Mỹ thứ gì đó thật đặc biệt", — đại diện chính thức của cơ quan Ngoai giao Nga, bà Maria Zakharova cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала