Nghị sĩ Pháp: Dỡ bỏ trừng phạt chống Nga sẽ là luồng dưỡng khí lành mạnh

© REUTERS / Pascal RossignolMáy kéo chặn đường trong cuộc biểu tình của nông dân miền tây nước Pháp
Máy kéo chặn đường trong cuộc biểu tình của nông dân miền tây nước Pháp - Sputnik Việt Nam
Paris cần tháo bỏ trừng phạt chống Nga, bởi nền nông nghiệp của nước Pháp đã phải hứng chịu nhiều thiệt hại do hệ quả từ các biện pháp này, - nghị sĩ Guillaume Chevrolet tuyên bố.

Thị trường Moskva - Sputnik Việt Nam
Nhà xuất khẩu Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng họ không có triển vọng sau lệnh cấm vận của Nga
Nghị sĩ Chevrolet hiện diện trong phái đoàn dân biểu Pháp, dẫn đầu là thành viên Ủy ban Quốc hội Pháp về Ngoại giao, đồng Chủ tịch Hiệp hội "Đối thoại Pháp-Nga" Mariani, người vào ngày 17 tháng Chạp tại Matxcơva đã hội kiến với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và Chủ tịch Duma Quốc gia Sergei Naryshkin.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về đề xuất có thể sau cuộc gặp này, ông Chevrolet cho biết: "1200 công ty Pháp hiện đang bố trí ở Nga. Một số người đã than phiền với chúng tôi về những khó khăn trong công việc kinh doanh. Lệnh cấm vận cũng phá hoại bình diện chỗ làm việc ngay ở nước Pháp. Chúng tôi sẽ yêu cầu thảo luận trong Quốc hội về nội dung dỡ bỏ lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga. Chúng tôi thi hành lệnh trừng phạt của châu Âu đối với người  Nga đồng thời vẫn cứ yêu cầu họ tham gia cuộc chiến chống IS: rõ ràng hiện hữu mâu thuẫn cần được hóa giải”, — nghị sĩ Pháp kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала