Việt Nam ủng hộ việc tăng cường vai trò của Nga trên thế giới

© Photohost-agency / Chuyển đến ngân hàng ảnhNga và Việt Nam duy trì đối thoại chính trị nhịp nhàng
Nga và Việt Nam duy trì đối thoại chính trị nhịp nhàng - Sputnik Việt Nam
Việt Nam hỗ trợ tăng cường vai trò của Nga trên trường quốc tế.

Đây là tuyên bố ngày hôm nay của Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Bình Minh.

"Việt Nam ủng hộ Nga tiếp tục kiên quyết tăng cường vai trò của mình với tư cách  là một cường quốc lớn trên thế giới có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì hòa bình, an ninh và thúc đẩy phát triển trong khu vực và trên toàn thế giới", — ông Phạm Bình Minh nhấn mạnh.

Hội thảo khoa học thực tiễn với chủ đề Việt Nam: 70 năm độc lập” tại Viện Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga - Sputnik Việt Nam
Việt Nam qua cái nhìn của giới khoa học

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Việt Nam gọi một trong những sự kiện chính của năm 2015 là kỷ niệm Chiến thắng lần thứ 70 của nhân dân Nga.

"Nhân dân Việt Nam và Nga rất gần về mặt tinh thần và trong lịch sử hai nước chúng ta có nhiều điểm chung — đó là đấu tranh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc" — ông Phạm Bình Minh nói. "Ngày 9 tháng Năm mãi mãi đi vào lịch sử của nhân loại là Ngày Đại thắng của Hồng quân Liên Xô, nhờ đó thế giới đã được giải phóng khỏi chủ nghĩa phát xít, chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc và hòa bình trở lại trên Trái đất", — ông Phạm Bình Minh nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam gọi sự kiện mang tính bước ngoặt của năm trong quan hệ Nga-Việt là chuyến thăm Moskva của Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang hồi tháng Năm, khi ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham gia lễ kỷ niệm Chiến thắng lần thứ 70 trên Quảng trường Đỏ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала