Phim hoạt hình "Masha và Gấu" phá vỡ kỷ lục khán giả trên thế giới

Các tập phim hoạt hình "Masha và Gấu" không còn là niềm hứng thú của riêng trẻ em Nga. Nhân vật trong phim đã trở thành những người bạn thân thiết đối với hàng triệu khán giả tại gần 30 nước trên thế giới. Người mê hoạt hình Italia sau khi phát hiện bộ phim trên Internet đã hối thúc các nhà truyền hình chính thức thực hiện lồng tiếng.

Các tập phim "Masha và Gấu" đã thu được hơn 5,5 tỷ lượt người xem, riêng tập gần đây nhất có hơn 1 tỷ khán giả cả trẻ em lẫn người lớn.
Công thức thành công đơn giản một cách bất ngờ: Masha cộng món cháo bằng… 1 tỷ lượt xem trên youtube. Xét theo những bình luận bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, Trung Quốc, Nhật Bản, tập phim về nồi cháo của Masha đã làm tất cả mọi người muốn được thưởng thức, phim trở thành video Nga ngữ hot nhất trên mạng Internet.

Gần sáu tỷ lượt xem – đó là con số mà các nhà sản xuất không hề ngờ tới khi họ ấp ủ dựng những tập hoạt hình trẻ em kể về cô bé Masha ba tuổi hiếu động cùng bác Gấu có lòng kiên nhẫn như thiên thần.

Ban đầu, chúng tôi làm thử hai tập phim, còn bây giờ ra khoảng 11 tập mỗi năm.

Nhà của Gấu dành cho Masha được dựng bằng chuột máy tính. Để từ kịch bản đến một tập phim hoàn chỉnh phải mất gần nửa năm. Đây là một thế giới rất dễ hiểu và quen thuộc bởi trẻ em vốn chơi đùa y hệt Masha, còn người lớn không khó nhận thấy hình ảnh chính mình trong nhân vật bác Gấu.

"Phim của chúng tôi thường ít hội thoại, nhân vật Gấu thực tế không dùng lời, giống như phim câm. Và trở nên dễ hiểu với bất cứ trường khán giả," — đạo diễn Natalya Malgina giải thích.

Ở Italia mỗi ngày chiếu 3 lần 3 tập hoạt hình, từ lâu Masha và Gấu đã không còn là những nhân vật cổ tích Nga.Pháp là nước đầu tiên mua bản quyền chiếu bộ hoạt hình vào năm 2012, hiện phim đã được lồng các thứ tiếng Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Đức. Khản giả Arab nhỏ tuổi cũng không dứt ra được khỏi nữ nhân vật mang khăn choàng đầu xinh xắn.

"Chúng tôi nhận được số liệu từ Indonesia, nơi tới 98 phần trăm trẻ em biết Masha của chúng tôi, vì phim đã được hai kênh truyền hình chiếu trong suốt hai năm qua," – ông Dmitry Loveyko, chủ nhiệm phim hoạt hình “Masha và Gấu” phấn khởi cho biết.

Các phim hoạt hình đã được mua bản quyền chiếu tại Hoa Kỳ. Masha trở thành một "hiện tượng Nga" ở Mỹ và Canada, lọt vào top 10 nội dung hấp dẫn trẻ em theo tạp chí hoạt hình Mỹ. Những câu chuyện mới về Masha sẽ đến với khán giả trong năm sản xuất thứ ba sắp tới. Trên Internet đã xuất hiện những trích đoạn từ tập “Đến làm khách chuyện cổ tích” ra mắt vào dịp Năm mới này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала