Tổng thống Putin chúc mừng người dân và các chiến sĩ Nga nhân dịp Năm Mới

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Vladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Vladimir Putin đã chúc mừng toàn thể người dân Nga nhân dịp đón Năm Mới, và nguyên thủ quốc gia đặc biệt chúc mừng các quân nhân Nga đang chiến đấu chống khủng bố quốc tế tại những địa bàn nước ngoài xa xôi.

Ông Putin nhận xét rằng theo truyền thống người dân Nga ưa đón ngày hội Năm Mới cùng với gia đình quây quần, bên những bạn bè thân thiết nhất.

"Chúng tôi cảm ơn tất cả những người suốt cả ngày lẫn đêm, ngày thường trong tuần và ngày lễ, đều luôn luôn túc trực ở vị trí thi hành nhiệm vụ. Còn hôm nay tôi muốn đặc biệt chúc mừng các quân nhân của chúng ta, những người đang chiến đấu với chủ nghĩa khủng bố quốc tế, dũng cảm bảo vệ quyền lợi quốc gia của Nga ở vùng nước ngoài xa xôi, từng giờ từng phút thể hiện ý chí, quyết tâm và tính cách kiên cường. Hiển nhiên đó là những phẩm chất cần đến cho chúng ta ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và trong mọi công việc.

Thành tựu của toàn bộ đất nước tùy thuộc vào lao động hiệu quả của mỗi người. Chúng ta đoàn kết thống nhất trong cùng một mục đích, phấn đấu phục vụ cho lợi ích của Tổ quốc, gánh vác trách nhiệm với số phận của quê hương đất nước mình.

Trong năm 2015 vừa qua đi, chúng ta đã kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Lịch sử của đất nước chúng ta, kinh nghiệm cùng sự đoàn kết nhất trí của cha ông ta trong những thời kỳ khó khăn, và sức mạnh tinh thần là tấm gương sáng kỳ vĩ cho chúng ta noi theo. Những kinh nghiệm và phẩm chất đó đã và sẽ giúp chúng ta đáp trả xứng đáng với những thách thức của thời đại", — Tổng thống Putin tuyên bố. 

"Các bạn thân mến! Bây giờ, vào đêm giao thừa chuyển sang Năm Mới, chúng ta càng thấu hiểu sâu sắc rằng những người thân yêu đối với ta là quí giá đến chừng nào, rằng điều quan trọng hơn hết là làm sao để mọi sự đều tốt lành, mọi người thân yêu đều khỏe mạnh, cha mẹ luôn được sưởi ấm bằng sự chăm sóc quan tâm chu đáo và bậc trưởng bối được nhận lại thành quả từ bao điều tốt đẹp mà họ đã và đang dạy chúng ta.

Hãy để cho các trẻ em của chúng ta được lớn lên thành những con người thông minh, tích cực, còn tình yêu thương và lòng vị tha, sự đôn hậu hào hiệp và đức nhân từ sẽ là chỗ dựa vững chắc trong mọi công việc thường nhật của chúng ta năm nay", — Tổng thống Vladimir Putin nói với nhân dân Nga như vậy trong thời khắc bắt đầu Năm Mới 2016.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала