Văn phòng tổng thống Erdogan giải thích tuyên bố của ông ta về nước Đức Hitler

Một số phương tiện truyền thông đã giải thích "hoàn toàn trái ngược" tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về nước Đức Quốc xã.

Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã giải thích như vậy liên quan đến tuyên bố gây tranh cãi của ông Erdogan về hiệu quả lãnh đạo nước Đức thời Hitler.

"Cho dù đó là mô hình nghị viện hay mô hình tổng thống, đều có thể điều hành theo cách dẫn đến kết quả tai hại, như đã xảy ra ở nước Đức Quốc xã" — Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã lấy nước Đức dưới thời Hitler để làm ví dụ về tính hiệu quả của hệ thống tổng thống. Ông ta đã mang lập luận này ra để biện minh cho ý định của mình về việc tăng cường vai trò của tổng thống trong việc điều hành đất nước.

"Kinh nghiệm cho thấy rằng điều này là có thể. Chúng tôi thấy điều này ở nước Đức thời Hitler và các nước khác", — Erdogan tuyên bố.

Tuyên bố của ông Erdogan đã gây ra cơn bão phẫn nộ trong các mạng xã hội. Một số người lưu ý rằng hệ thống chính phủ ở Thổ Nhĩ Kỳ đó gợi nhớ chế độ độc tài phát xít.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала