Ông Donald Trump gọi tên những người có tội trong việc tạo ra “Nhà nước Hồi giáo”

© AFP 2023 / Robyn BeckDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump, trong một bài phát biểu trước các cử tri của mình, đã cáo buộc ông Barack Obama và bà Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ, trong việc tạo ra tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo”, Associated Press đưa tin.

"Có nhiều người không trung thực, những người đã tạo ra IS. Hillary Clinton đã tạo ra ISIS cùng với Obama",- ông Trump tuyên bố và nhận được tràng vỗ tay tán thưởng của những người  ngưỡng mộ.

Đây không phải là lần đầu tiên ông trùm xây dựng Donald Trump lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ đối thủ chính của mình trong cuộc đua tranh chức tổng thống, cựu đệ nhất phu nhân và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Hồi tháng 12, ông Trump từng tuyên bố rằng chính sách của bà Clinton trên cương vị người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ đã dẫn đến cái chết của rất nhiều người.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Donald Trump: Vấn đề của nước Mỹ không phải là vũ khí mà là những đối tượng bệnh hoạn

"Chính bà ta là nguyên nhân của tất cả những vấn đề này, những quyết định ngu ngốc của bà ta. Hãy nhìn xem bà ấy đã làm gì với Libya, đã làm gì với Syria. Hãy nhìn vào Ai Cập, vào những gì đang diễn ra ở Ai Cập hiện nay, đó là một sự hỗn độn hoàn toàn. Bà ta là một trong những vị Ngoại trưởng tồi tệ nhất, nếu như không phải là tồi nhất, trong suốt lịch sử của đất nước. Bà ta nói rằng tôi nguy hiểm. Sự ngu dốt của bà ta đã giết chết hàng trăm nghìn người",- ông Trump tuyên bố trên kênh truyền hình Fox News.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала