Bộ Ngoại giao Nga: Bắc Triều Tiên thử nghiệm bom hydro là vi phạm luật pháp quốc tế

© Fotolia / Nikolai SorokinBộ Ngoại giao Liên bang Nga
Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Nếu thực tế CHDCND Triều Tiên thử bom được xác nhận, đó sẽ là một bước tiến mới trong sự phát triển vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng và là sự vi phạm luật pháp quốc tế và nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc một cách trắng trợn. Điều này được nêu trong bình luận của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

"Những hành động như vậy khiến cho tình hình trên bán đảo Triều Tiên vốn đã mang tính chất đối đầu quân sự-chính trị tiềm năng rất cao, càng thêm càng xấu đi" — bình luận nêu rõ.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp sau khi Bắc Triều Tiên thử nghiệm bom hydro
Theo bà Zakharova, Nga nghiên cứu kỹ tuyên bố của CHDCND Triều Tiên về việc thử nghiệm thành công bom hydro và phân tích các dữ liệu thanh tra. "Trong tình hình này, chúng tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan duy trì kiềm chế tối đa và không có những hành động có thể khiến căng thẳng gia tăng không kiểm soát được ở Đông Bắc Á," – bà nói.

Bài bình luận cũng lưu ý rằng Bộ Ngoại giao Nga khẳng định "quan điểm nghiêng về giải pháp ngoại giao cho vấn đề bán đảo Triều Tiên trong khuôn khổ đàm phán sáu bên càng sớm càng tốt và bắt đầu cuộc đối thoại nhằm vào việc hình thành hệ thống đáng tin cậy đối với hòa bình và an ninh trong khu vực."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала